Cuộc thi diễn ra từ ngày 15-7 đến ngày 18-8-2021. Cuộc thi hướng đến thiếu nhi Thủ đô, từ 6 đến dưới 15 tuổi, đang sinh hoạt tại các quận, huyện, thị xã, tham gia dự thi ở 2 bảng gồm: Bảng tiểu học và trung học cơ sở.

leftcenterrightdel
Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho thiếu nhi tham gia trong dịp hè và ở nhà phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ trải qua 2 vòng thi: Sơ khảo và chung kết. Vòng sơ khảo được tổ chức từ ngày 15-7 đến ngày 11-8 với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến về nội dung từ vựng thông thường, ngữ pháp thường dùng, trọng âm và các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết... Mỗi tuần, Ban Tổ chức sẽ chọn 10 thí sinh có số điểm cao nhất để trao giải thưởng và chọn lựa tham gia vòng chung kết cuộc thi.

Vòng chung kết được tổ chức từ ngày từ ngày 5-8 đến ngày 18-8. Các thí sinh thi thuyết trình về chủ đề “Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19” thông qua hình thức quay video clip. Các thí sinh dự thi vòng chung kết sẽ được Ban Tổ chức hướng dẫn nội dung, cách thức cũng như tạo sự tự tin khi thuyết trình và bám sát chủ đề của vòng thi.

Lễ trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức trong tháng 9-2021. Các thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi sẽ nhận được Bằng khen của Ban chấp hành Thành đoàn, Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cùng những suất học bổng toàn phần của Công ty Cổ phần Anh ngữ APAX với tổng giá trị giải thưởng lên tới 670 triệu đồng.

Tin, ảnh: DIỆU THÚY