leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các bạn tình nguyện viên Lễ hội Trăng hồng hăng say với nhiệm vụ của mình.
Ngay từ đầu giờ sáng mặc dù trời mưa rất to nhưng hàng trăm bạn sinh viên, tình nguyện viên đã tỏa đi khắp các nẻo đường để vận động và sẵn sàng sẻ chia giọt máu ấm nóng của mình vì người bệnh cần truyền máu. Những đơn vị máu được tiếp nhận tại ngày hội Lễ hội Trăng hồng sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực mà Ban tổ chức muốn gửi tới các bệnh nhi không may mắc các bệnh về máu để các em có một mùa trung thu ý nghĩa, sum vầy bên gia đình.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Nụ cười luôn nở trên môi những bạn tham gia hiến máu. 
Với không khí rộn ràng, náo nức bạn Đặng Thị Hoài Thương tình nguyện viên của Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 05/12 (Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội) chia sẻ: "Tôi đã đồng hành với Lễ hội Trăng Hồng được 4 năm nay và chứng kiến chương trình ngày một lớn mạnh. Năm nay chương trình tròn 10 năm là một dấu ấn không thể quyên đối với mỗi người làm chương trình, chính vậy ban tổ chức đã nỗ lực hết mình để ngày hội hiến máu Trăng Hồng lần thứ 10 thành công rực rỡ”.

leftcenterrightdel
Các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cũng đến với ngày hội để cảm ơn những người tham gia hiến máu. 
Mỗi cá nhân tham gia hiến máu tại Lễ hội Trăng hồng cảm thấy ấm lòng hơn khi được chính các em bệnh nhân nhi chăm sóc khi hiến máu. Bằng những hành động nhỏ như trò chuyện hay mời người hiến máu uống nước, tất cả vẽ nên một bức tranh đẹp về tấm lòng của những người sẵn sàng chia sẻ với những số phận kém may mắn. Đây cũng là cơ hội để kết nối họ những người sẵn sàng cho đi và những người được nhận để người bệnh có dịp tri ân những trái tim nhân ái. Lễ hội Trăng Hồng đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi người tham dự bởi tính nhân văn của chương trình mang lại.

Bên cạnh hoạt động hiến máu, ngày hội còn tổ chức nhiều sự kiện ý nghĩa: Sân khấu âm nhạc với sự thể hiện của các nhóm nhạc, câu lạc bộ, con đường ngàn sao, nhận quà vào khung giờ vàng...

Kết thúc ngày hội hiến máu, ban tổ chức dự kiến thu được 800 đơn vị máu để mang đến hy vọng sống cho người bệnh và giúp những ước mơ của các bệnh nhi còn dang dở sẽ tiếp tục được thực hiện.

Tin, ảnh: THÙY TRANG