Theo báo cáo tại cuộc làm việc, trong quý I-2018, kết quả sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp trong Khối doanh nghiệp TP Hà Nội tiếp tục khả quan, các chỉ số đạt mức tăng từ 8-10% so với cùng kỳ năm 2017. Giá trị sản xuất ước đạt hơn 11 nghìn tỷ đồng; tổng doanh thu ước đạt gần 12,9 nghìn tỷ đồng; nộp ngân sách thực hiện ước đạt hơn 1,7 nghìn tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người lao động đạt từ 5-7 triệu đồng/người/tháng...

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Đảng ủy Khối doanh nghiệp thành phố thời gian qua. Đảng ủy Khối đã thực hiện tốt công tác quán triệt, phổ biến, tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Đồng thời, tổ chức tốt các phong trào, chuyên đề của thành phố, đặc biệt là sự tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu Đảng ủy Khối doanh nghiệp thành phố cần xác định được bối cảnh phát triển, sức ép cạnh tranh trên thị trường trong thời gian tới để có định hướng đúng, thúc đẩy đổi mới trong các doanh nghiệp. Đảng ủy Khối phải thường xuyên lắng nghe, là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong khối với các sở, ban, ngành thành phố để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; hỗ trợ, tạo điều kiện phát huy tinh thần sáng tạo. Bên cạnh đó, cần quan tâm tới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giải quyết tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và người lao động trong quá trình cổ phần hóa.

Tin, ảnh: NGUYÊN VŨ