Báo cáo tóm tắt về kết quả công tác bầu cử trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch Ủy ban bầu cử quận Hoàn Kiếm Nguyễn Thị Phương Chung cho biết, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch, Ủy ban nhân dân (UBND) và Ủy ban bầu cử quận đã chủ động ban hành các văn bản hướng dẫn UBND các phường, các Tổ bầu cử nghiệp vụ công tác bầu cử trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Đến 19 giờ ngày 23-5-2021, các khu vực bỏ phiếu đã kết thúc việc bỏ phiếu theo quy định. Ngày bầu cử diễn ra an toàn, trong không khí vui tươi, phấn khởi của đông đảo tầng lớp nhân dân trong quận. Tỷ lệ cử tri đi bầu trên toàn quận đạt 99,80%.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Hiền

Ngay sau khi kết thúc việc bỏ phiếu, 96 Tổ bầu cử bắt đầu thực hiện nhiệm vụ kiểm phiếu bầu theo quy định. Đến 5 giờ 30 phút ngày 24-5-2021, 96 Tổ bầu cử của các phường và các đơn vị vũ trang nhân dân đã hoàn tất việc kiểm phiếu, nộp biên bản bầu cử về Ủy ban bầu cử quận.

Ban bầu cử và Ủy ban bầu cử quận đã làm việc khách quan, bảo đảm chính xác, đúng quy định và báo cáo kết quả về thành phố trong sáng ngày 24-5-2021. Cử tri của quận Hoàn Kiếm đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND thành phố và 32 đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2021-2026.

leftcenterrightdel
Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định trao tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: Lê Hiền

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định nhấn mạnh, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021–2026 tại quận Hoàn Kiếm đã được một số kết quả nổi bật như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, phổ biến, cụ thể hóa; tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, thành phố và quận được triển khai kịp thời, bài bản, khoa học, hiệu quả. Công tác lựa chọn, giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, thận trọng, bài bản, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, đúng luật định; đồng thời đã chỉ đạo và triển khai sáng tạo, hiệu quả về công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ bầu cử. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho bầu cử được đặc biệt chú trọng, chủ động xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh từ sớm, từ xa, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện cần thiết cho công tác bầu cử.

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long trao tặng giấy khen cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Lê Hiền

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã trao giấy khen cho 20 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

TRẦN YẾN