Mục tiêu của chương trình nhằm giảm thiểu rủi ro, đảm bảo an toàn tính mạng, bảo vệ tài sản cho người dân ở những nơi có nguy cơ xảy ra thiên tai, đồng thời qua chương trình nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân về phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, thảm họa.

leftcenterrightdel
Nhân dân, lực lượng xung kích chữ thập đỏ, dân quân, công an xã chữa cháy nhà do chập điện. 
leftcenterrightdel
 Tổ chức sơ tán nhân dân đến nơi an toàn trong tình huống có bão, lũ xảy ra. 
Cuộc diễn tập phòng ngừa, ứng phó với thiên tai bão lũ năm 2017 đã được thực hiện với 4 tình huống giả định là: Vận hành cơ chế ứng phó với tình huống giả định, di dân tránh bão lũ, cứu người bị đuối nước do lũ cuốn, sơ cứu người bị thương và chữa cháy nhà dân do chập điện... Các hoạt động trong chương trình được đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và phương tiện trong suốt quá trình diễn tập.

Chia sẻ về hoạt động này, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã dẫn đến tình trạng thời tiết cực đoan với những diễn biến rất khó lường. Trong những năm gần đây, tình hình bão lũ ở nước ta diễn ra phức tạp, không theo quy luật, , gây thiệt hại lớn về người và tài sản, mùa màng, sinh kế. Hoạt động diễn tập lần này là hoạt động nằm trong chức năng, nhiệm vụ của Hội chữ thập đỏ nhằm chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

leftcenterrightdel
Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao tặng bò sinh sản cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 
Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã trao tặng 3 con bò sinh sản cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thủy Xuân Tiên.

Tin, ảnh: DUNG VŨ