Cùng đi có Phó chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Chử Xuân Dũng và trưởng các Ban HĐND thành phố, lãnh đạo một số sở, ngành.

Chỉ đạo nhanh công tác chống dịch với lãnh đạo quận Hoàn Kiếm ngay tại chốt cửa khẩu Cầu Đất, phường Chương Dương, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, văn bản chỉ đạo của thành phố đã có đầy đủ, quan trọng là triển khai tổ chức thực hiện. Với đặc thù Hoàn Kiếm là quận trung tâm, bao gồm nhiều cơ quan hành chính, trụ sở Trung ương, đại sứ quán…, quận phải phát huy hiệu quả, thực hiện nghiêm việc giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 17 của UBND thành phố; kiểm tra từng ngõ ngách để phát hiện, xử lý nghiêm người ra đường không có lý do chính đáng.

leftcenterrightdel
Đồng chí  Phạm Tuấn Long và đoàn công tác kiểm tra một số địa điểm giãn cách tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Quận Hoàn Kiếm phải tăng cường kiểm tra các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, kể cả các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, bắt buộc phải thực hiện nghiêm việc giãn cách; kết hợp phát huy kinh nghiệm của các đợt phòng dịch trước đây và ở những địa phương, đơn vị làm tốt, từ đó khoanh vùng chặt hoặc nới lỏng ở những khu vực tùy theo tình hình thực tế để đạt hiệu quả cao. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu quận phải động viên kịp thời các lực lượng tuyến đầu chống dịch và quan tâm chăm lo chính sách hỗ trợ cho người khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định và Chủ tịch UBND quận Phạm Tuấn Long cho biết sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng, tập trung cao nhất để sớm ngăn chặn được dịch bệnh trên địa bàn.

Trước đó, thăm, động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch tại phường Chương Dương, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị địa phương bên cạnh khoanh vùng, làm tốt công tác cách ly, thì phải đảm bảo các điều kiện thiết yếu về nhu yếu phẩm cho nhân dân; khoanh vùng phải tổ chức nghiêm, kết hợp với tuyên truyền sâu rộng, nếu có trường hợp vi phạm thì phải kiên quyết xử lý.

“Các lực lượng cùng cố gắng làm tốt, mục tiêu cao nhất là giữ vững an toàn cho cuộc sống của người dân”, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

Trong chuyến làm việc, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đã trao quà của Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ thành phố cho các lực lượng chống dịch của phường Chương Dương.

leftcenterrightdel
Đồng chí Phạm Tuấn Long tặng quà, động viên các địa phương tiếp tục nỗ lực phòng, chống dịch trên địa bàn phường Chương Dương.

Ngày 31-7, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ban hành Quyết định số 3432/QĐ-UBND về việc thành lập vùng cách ly y tế tại địa bàn dân cư phường Chương Dương trong 14 ngày do có 17 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo đó, từ 0 giờ ngày 31-7 đến 0 giờ ngày 14-8, người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương không được tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh hoặc những trường hợp khác theo quy định. Trường hợp các gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: NGỌC HUY