Mẹ Lê Thị Thiện có hai người con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Con trai lớn của mẹ là Nguyễn Văn Minh hy sinh tại chiến trường miền Nam năm 1969 và người con gái thứ ba trong gia đình hy sinh năm 1969, khi đang là du kích của xã Cự Khối. Mẹ Lê Thị Thiện đã mất năm 1995.  

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Quận ủy, UBND quận Long Biên cũng đã đến tận gia đình thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Hiền (84 tuổi) ở tổ 4, phường Cự Khối nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

leftcenterrightdel
Bà Đàm Thị Dự (bên trái) thay mặt gia đình đón nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng do đồng chí Vũ Thu Hà, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Long Biên trao tặng. 

Cũng trong buổi sáng 5-2, UBND phường Cự Khối đã tổ chức trao 739 suất quà Tết của Trung ương, Thành phố Hà Nội và của UBND quận Long Biên tặng người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo và trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. UBND phường Cự Khối cũng trao 178 suất quà của phường tặng người có công và đối tượng chính sách và hộ nghèo, cận nghèo.

Theo đồng chí Trần Thị Hoài Hương, Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận Long Biên: Hiện nay, ngoài việc không ngừng tìm mọi biện pháp, tích cực chăm sóc đối tượng người có công, gia đình chính sách, UBND quận Long Biên rất quan tâm đến đối tượng người nghèo.

Theo thống kê đến hết năm 2017, quận Long Biên có 339 hộ không có khả năng thoát nghèo; 241 hộ có khả năng thoát nghèo. Dự kiến đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo ở quận Long Biên sẽ giảm hơn 50% so với 2016. Dịp Tết Mậu Tuất năm 2018 này, UBND quận Long Biên mở rộng thêm 5 nhóm đối tượng trao tặng quà (ước chi khoảng 459 triệu đồng). Cạnh đó, hằng tháng, UBND quận Long Biên hỗ trợ 35 hộ (diện một nhân khẩu) không có khả năng thoát nghèo 1.500.000 đồng.

Tin, ảnh: MẠNH THẮNG