leftcenterrightdel
 
Những tác phẩm trong triển lãm Chắp cánh ước mơ khoa học, đã uyển chuyển biến khoa học, một lĩnh vực nghiên cứu tưởng chừng rất khô khan, cứng nhắc và chẳng có mối liên quan nào với hội họa – loại hình nghệ thuật được biết đến với nhiều gam màu sặc sỡ cùng những nét vẽ mềm mại, thành nguồn cảm hứng bất tận cho vô vàn ý tưởng độc đáo của những người họa sĩ nhí, các học sinh đến từ xưởng họa Picas Sơn.

Đến với triển lãm, người xem sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa của các em học sinh với những nét rất riêng rất lạ nhưng không kém phần tài hoa, tinh tế. Với những chất liệu như màu nước, màu sáp, sơn acrylic, sơn mài, chất liệu tổng hợp,... cùng sự sáng tạo không biên giới, 93 em nhỏ từ 3 đến 15 tuổi cùng 163 tác phẩm xuất sắc nhất đã tạo nên một thế giới khoa học kì diệu qua con mắt hội họa thật  ngộ nghĩnh, sinh động và thú vị.

leftcenterrightdel
 
Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn, chủ nhân của xưởng hoạ Picas Sơn đang là giáo viên dạy mỹ thuật của Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành chia sẻ: “Hội họa từ lâu đã luôn đồng hành cùng con người trong cuộc hành trình khám phá thế giới phong phú, đa dạng và tràn ngập sắc màu. Hội họa, cũng đồng thời khơi dậy trong con người ta một niềm cảm hứng mới mẻ, độc đáo và giúp con người phát triển tư duy, hoàn  thiện nhân cách. Vì điều đó, ngay từ  ngày đầu  thành lập, xưởng  họa Picas Sơn đã mong muốn trở thành nơi phát hiện tài năng, nuôi  dưỡng tình yêu  mỹ  thuật trong các em thiếu nhi”.

Trên thực tế, tại xưởng hoạ này, các học viên – những họa sĩ nhí đã được thỏa sức tận hưởng niềm đam mê hội họa, thoải mái thể hiện những suy nghĩ rất riêng rất lạ về thế giới xung quanh  qua  những  nét vẽ vô cùng hồn  nhiên, trong sáng.


Hoạ sĩ Nguyễn Tuấn Sơn - người được các học trò yêu quí của mình gọi với cái tên ngộ nghĩnh là Picas Sơn, là một hoạ sĩ tâm huyết với nghề vẽ, đã có bề dày 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy bộ môn nghệ thuật và hội họa cho các lớp thanh thiếu niên và nhi đồng ở nhiều nơi như Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành Hà Nội, Trung tâm nhạc hoạ Sun Music và nhiều trung tâm nhạc hoạ khác ở Hà Nội.

Anh từng được nhận Bằng khen của Bộ trưởng bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, vì đã có Thành tích xuất sắc trong các hoạt động mỹ thuật Thanh Thiếu niên giai đoạn 2007 - 2010. Giấy khen của Bảo tàng Mỹ thuật Việt nam vì đã tham gia tích cực, góp phần thành công vào hoạt động Giáo dục nghệ thuật của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam trong năm 2011 - 2012....

Học trò của hoạ sỹ Tuấn Sơn đã đạt nhiều giải thưởng vẽ tranh trong nước và quốc tế: 01 giải Vàng Liên hoan Mỹ thuật Quốc tế tại Kyoto Nhật Bản; 02 giải xuất sắc Ennkki - Nhật Bản; 01 giải Ba Sankar, Ấn độ... và nhiều giải thưởng xuất sắc trong nước.

 

Tin, ảnh: HOÀNG ANH